ไปเกาหลีล่าสุดได้ลองร้านหอยย่างร้านนี้มา เลยเอาข้อมูลมาฝากกันว่าต้องไปลองทาน ชื่อร้านว่า 뱃놈 (แพ็น-นม) ชื่อร้านแปลประมาณว่า ชาวทะเล กะลาสีเรือ ลูกเรือ ทำนองนี้ค่ะ หน้าาร้านเขาเลยทำเป็นรูปเรือ น่ารักดีค่ะ ดูเป็นเอกลักษณ์หาไม่ยากค่ะ เมนูมีเยอะมากค่ะ ทั้งหอยย่าง หอยต้ม และของทอดต่างๆ วันนี้ไปทานกับเพื่อนๆสามสี่คน เอาจริงๆแล้วเราเป็นคนกลัวไฟอ่ะ แล้วหอยเวลามันย่างโดนไฟ บางทีมันก็เรียกว่าไรดี แบบโป๊ะ ปะทุออกมา แอบกลัว แต่พนักงานบริการดีมาก แวะมาชวนคุย ถามว่ามาจากไหน รู้จักร้านเขาได้ยังไง เขาบอกว่าเราเป็นคนไทยประมาณกลุ่มที่ 5 ที่มาร้านเขา แล้วก็แวะมาย่างให้แบบใกล้ชิดกว่าทุกโต๊ะ เพราะเราดูเหมือนกลัวหอยกันหมด 5555 หน้าร้านจะมีหน้าตาแบบนี้นะคะ หาไม่ยากจริงๆค่ะ เดินจากรถไฟใต้ดินน่าจะแค่ประมาณ 150เมตรค่ะ

 

20160309_221515

 

เมนูที่เราสั่งมาเมนูแรกเลย ที่อยากให้ลองกันมากๆ หอยย่างค่ะ (조개구이) สั่งแบบสำหรับที่ทานกัน 1-2 คน แต่จริงๆเราทานกัน 3 คนก็อิ่มพอดี เพราะอย่างที่รู้กันอาหารที่เกาหลีเขามาที่ละค่อนข้างเยอะอยู่ ทาานไม่ค่อยหมด พนักงานเขาก็แนะนำก่อนแล้วค่ะว่า ถ้าอิ่มแล้วก็สั่งแบบสำหรับทาน 1-2 คน แต่ถ้าหิวแบบยังไม่ได้ทานอะไรมาก็สั่งแบบสำหรับทาน 3-4คน เมื่อเราสั่งหอยย่างไป อย่างแรกที่เขาเอามาเสริฟก็คือ ซุปหอยต้มหน้าตาแบบนี้ค่ะ น้ำซุปอร่อยค่ะ รสชาติไม่จัดแต่มีกลิ่นและรสชาติของหอยที่สดมาก แล้วเหมือนเขาใส่พริกหั่นลงไปด้วยทำให้แบบรสชาติมันกำลังดี แต่มันไม่เผ็ดนะคะ เขาใส่นิดหน่อยเท่านั้น อร่อยค่ะ ย้ำว่า มันสดมากจริงๆ

20160309_222510

 

และแล้วเมนูที่รอคอยก็มาค่ะ การจัดจานอะไรต่างๆ ดูใส่ใจและอลังการอยู่ค่ะ ที่คือเซ็ทสำหรับทาน 1-2 คน วางที่โต๊ะปั๊บ ทุกคนยกกล้องกดแบบรัวๆ 5555 ตลกมากคือแบบพร้อมกัน ที่มองเห็นปริมาณนี่บางคนอาจคิดว่าน้อยนะคะ แต่เวลาย่างทานจริงๆก็คือเยอะกว่าที่คิดอ่ะค่ะ เพราะว่ามันมีพวกเมนูเส้นอยู่ในนี้ด้วย จะมีพวกสปาเก็ตตี้ครีมซอส แล้วก็สปาเก็ตตี้ซอสแดง เห็นหอยตัวใหญ่ๆสองตัวที่มีเส้นสปาเก็ตตี้อยู่ใช่มั้ยคะ นั่นคือซอสแดงอันนึง แล้วซอสครีมแบบคาโบนาร่าอีกอันนึง อร่อยค่ะ ปริมาณเหมือนมีนิดหน่อย แต่เวลาทานจริงๆ 3คนทานเซ็ทนี้ไม่หมดนะคะ เหอๆ หอยอ่ะไม่เหลือค่ะ เพราะมันแบบทานแบบไม่หนักเนอะ ไม่มีแป้ง สดๆแล้วด้วย ทานคล่องปรื๊ด ที่เหลือคือพวก สปาเก็ตตี้ แล้วก็ต๊อกบกกี ถ้วยฟรอยถ้วยใหญ่ที่มีซอสสีแดดงและมีชีสเหลืองๆโรยอยู่เนี่ย คือต๊อกบกกีค่ะ อร่อยค่ะออกเผ็ดๆ สรุปแล้วคือในเซ็ทนี้ อร่อยทุกอย่าง แนะนำเลยค่ะ เพื่อนๆติดใจกันทุกคน

 

20160309_223322

20160309_223958

 

เมนูต่อไปเป็นของทอดค่ะ เพื่อนหันไปเห็นอีกโต๊ะทานอยู่ เลยถามพนักงานว่ามันคืออะไรคะ เพื่อนเป็นคนที่ชอบทานของทอดมากๆ พนักงานบอกว่ามันคือ หอยเชลทอด…..นางก็ไม่รอช้าค่ะ ขอแบบนั้นหนึ่งที่ น่าทานมากหลังจากรู้ว่ามันคือหอยเชล เราเลยไม่ห้ามเพื่อน 555 เพราะเราชอบทานหอยเชลมาก สรุปก็ทานไม่ค่อยหมดอีกตามเคย

 

20160309_223421

 

สุดท้ายพอทานเสร็จแล้ว พนักงานที่คอยดูแลเราตลอดมื้อนี้ก็เอาเปลือกหอยมาให้ ให้เราเขียนเกี่ยวกับร้าน เราและเพื่อนๆก็เต็มใจมาากๆค่ะ เพราะชอบร้านนี้มากเลยทุกคนเลย บริการดี แล้วก็อาหารสด  เราว่าบางร้านพนักงานก็ได้ไม่บริการเราดีแบบนี้ ก็มีบางครั้งที่เสียความรู้สึก ส่วนราคาก็กลางๆนะคะ เรามีทานโซจูกันไปขวดนึงด้วย หารกันก็ตกประมาณเกือบคนละ 2หมื่นวอน ปล.พนักงานเอาหอยนางรมตัวใหญ่ๆ สดๆ มาแถมให้พวกเราทานกันอีกคนละ 1ตัวด้วยค่ะ ตัวใหญ่ทีเดียว เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลยค่ะ

 

20160309_232401

 

วิธีการเดินทาง – รถไฟใต้ดินสถานี 어린이대공원역(세종대) ทางออกที่ 5 แล้วเลือกเดินไปตามลูกศรตามภาพข้างล่าง ไปทางซ้ายหรือขวาาก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไปตามทางลูกศรขวามือตรงไปเรื่อยๆก็จะมองเห็นร้านเลยค่ะ
1