ฮาโหล……วันนี้มีร้านมาแนะนำอีกแล้ว ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีแท้ๆเปิดใหม่ ที่ถนนนราธิวาส ซอย24 ชื่อว่าร้าน Chimac House  คนเกาหลีจะเรียกการทานไก่ทอดกับเบียร์ แบบย่อคำว่า ชิแม็กค่ะ ซึ่งก็มาจากเสียงแรกจากสองคำในภาษาเกาหลี คือคำว่า ชิคิ่น(ไก่) และแม็กจู(เบียร์) รวมกันเป็น  Chimac แบบนี้ค่ะ ร้านนี้เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเจ้าของร้านพูดไทยได้ด้วยนะ แล้วก็มีพนักงานคนไทยด้วยค่ะ เจ้าของเดียวกับร้านโอเล ที่อยู่ใกล้ๆกัน ร้านโอเลจะอยู่หลังร้านสตาบัคค่ะ อีซึลเคยทำรีวิวไปแล้ว ไม่ทราบจำได้กันรึเปล่า ถ้าอยากอ่านเกี่ยวกับร้านโอเล ก็คลิกที่นี่ได้ค่ะ

ที่ตั้งของร้านก็เข้าไปในซอยนราธิวาส 24 เลยค่ะ ขับตรงไปเรื่อยๆสังเกตฝั่งซ้ายมือเอาไว้ค่ะ น่าจะประมาณ 300เมตร จะเห็นร้านกาแฟ Starbuck แสดงว่าถึงแล้วค่ะ ร้านนี้จะอยู่ติดกับ Starbuckเลยค่ะ หาไม่ยาก มาดูกันว่าร้านนี้หน้าตาเป็นยังไง แล้วด้านในร้านเป็นแบบไหน จะได้หาเจอกันสะดวก แต่ถ้าจะโทรสอบถามอะไรเพิ่มเติม ก็โทรได้ที่เบอร์ 02-115-1826 เลยค่ะ อีซึลแอบขอเขามาให้แล้ว

IMG_3618

IMG_3644

IMG_3621

IMG_3615

IMG_3623

 

ร้านจะเปิดตั้งแต่ 7โมงเช้านะคะ แต่ว่าจะมีแค่อาหารเช้าขายค่ะ อาหารเช้าเป็นพวกแนว แซนวิช แล้วก็ American Breakfastค่ะ แต่ตอนนี้เขายังไม่ได้ปริ๊นออกมาเป็นเมนูค่ะ ส่วนไก่ทอดเขาจะเริ่มขายตั้งแต่ 5โมงเย็น ไปจนถึงเที่ยงคืนเลย นั่งกันยาวๆเม้ามอยกับเพื่อน จิบเบียร์พร้อมกัดไก่ทอดกรอบๆ ฟินเบาๆ มาดูเมนูไก่ทอดและเมนูต่างๆกัน

ไก่ทอดจะมีทั้ง แบบ Original/ Soy Bean Sauce/ Spicy Sauce/ Honey Butter/ Green Onion อยากลองเมนูไหนก็สั่งเลย มีสองขนาดให้เลือกค่ะ คือ M ไก่8ชิ้น  L ไก่16ชิ้น เขาจะรวมน่องกับปีกมาให้ผสมกันในจาน ส่วนราคาดูได้จากในรูปเลยจ้า

 

IMG_3613

 

มาดูรูปอาหารจริงๆที่อีซึลสั่งมาลองทานกันบ้างดีกว่า ว่าแต่ละเมนูเป็นยังไง แล้วอุปกรณ์สำหรับใช้ทานไก่ของที่นี่เป็นแบบไหน วันนั้นอีซึลไปกับเพื่อนหลายคน เลยสั่งไก่มาลองได้ครบทุกแบบเลยค่ะ ที่นี่เขาจะมีที่คีบไก่ไว้ให้เราหยิบไก่ขึ้นมากัดค่ะ แต่จะทานแบบไหนก็แล้วแต่ความสะดวกเนอะ บางคนใช้ที่คีบ บางคนก็ใช้มีดหั่นเอา

 

IMG_3620

cut5

 

cut

 

เมนูแรกไก่ทอดแบบ Honey Butter และ Soy Bean Sauce ส่วนตัวคิดว่าถ้าคนไม่ชอบทานหวานๆมันๆ อาจจะไม่ชอบ Honey Butter แต่ถ้ายังไม่เคยทานก็สั่งมาลองทานสักครั้งกับเพื่อนก็ได้ค่ะ ถ้าในสองแบบนี้ อีซึลชอบแบบ Soy Bean Sauceมากกว่า แต่พอถามเพื่อนคนอื่นเขาก็บอกว่า Honey Butter ก็อร่อยดีนะ อาจจะต้องลองทานกันดูเอง 555

 

cut2

 

อันนี้เป็นแบบ Original  อร่อยดีค่ะ กรอบอร่อย

cut3

 

สุดท้ายคือ Spicy Sauce กับ Green Onionค่ะ อร่อยดีทั้งคู่ แบบ Green Onion จะคล้ายกับแบบที่เป็น Soy Bean Sauceค่ะ แต่เขาบอกว่าอันนี้ต้องทานคู่กับต้นหอมที่เขาให้มาด้วยนะคะ ถึงจะอร่อย แต่อีซึลไม่กินต้นหอม ก็เลยบอกไม่ได้เลยค่ะ ว่ารสชาติมันจะเป็นแบบไหนยังไงบ้าง แหะแหะ แล้วก็ลองสั่ง Honey Butter French Fries มาลองด้วย ก็รสชาติแบบเดียวกับไก่ แบบ Honey Butter เลยค่ะ

cut4

 

cut6

 

cut8

 

ยังไงก็ลองไปทานดูนะคะ ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นจัดหนักให้ด้วยนะ Asahi 1 แถม 1 แล้วก็ไก่ขนาดใหญ่ราคาพิเศษ ถึงวันที่ 15 กันยายนนี้เท่านั้นนะคะ วันที่อีซึลไปทานกันเป็นช่วงโปรโมชั่นพอดี ทั้งหมดที่ทานไปรวมเบียร์อีกหลายแก้ว ทั้งหมดพันกว่าบาทค่ะ จำตัวเลขแน่นอนไม่ได้ แต่น่าจะประมาณ 1,500 บาทค่ะ

cut7