วันนี้อีซึลมีร้านต๊อกบกกีชื่อดังย่านสถานีฮงแดอิพกูมาฝากค่ะ  ชื่อร้าน 박군네 즉석 떡볶이 อ่านว่า พัคคุนเน ฉึ่กซ่อก ต๊อกบกกี

ร้านนี้เขาจะทำต๊อกบกกีแบบว่าปรุงสดๆ ต้มให้เห็นกันเดือดๆตรงหน้าเราค่ะ แล้วร้านนี้เขามีกฎพิเศษที่ไม่เหมือนที่อื่นนะคะ!!

น่าสนุกทีเดียวค่ะ 555 ปกติเวลาที่เกาหลีเขาเรียกพนักงานในร้านอาหาร เพื่อต้องการสั่งเพิ่มหรืออะไรก็ตาม

เขาจะเรียกว่า ชอกีโย(저기요)….หรือ ยอกีโย(여기요) ก็ประมาณว่าทางนี้หน่อยค่ะ แต่ที่นี่ลองไปเรียกแบบนั้น ละก็..

จะไม่มีพนักงานคนไหนหันมาให้บริการคุณค่ะ เพราะกฎของเขาคือ ต้องเรียกว่า พัคคุนนา(박군아..)  พัคคุนนา(박군아..)

ต้องเรียกแบบนี้เท่านั้นค่ะ พนักงานถึงจะมารับออเดอร์อย่างสุภาพ แรกๆคนที่เข้าไปทานก็เขินๆค่ะ เรียกแบบลังเลๆ แต่พอไปใช้บริการซ้ำๆ

ก็จะชินกันไปเอง แถมยังรู้สึกสนุกและเป็นกันเองด้วยค่ะ เอาไว้ไปลองทำกันดูนะคะ  ^^  ร้านนี้เขาเปิด 24 ชม.นะคะ

 

1

 

2

 

4

ป้ายสีส้มอันเล็กๆที่แปะอยู่ตามโต๊ะอันนั้นอ่ะค่ะ เขาทำเครื่องหมายเอาไว้ เพื่อบอกว่าโต๊ะนี้ดาราหรือนักร้องคนไหนเคยนั่งมาแล้วบ้าง ป้ายสีส้มๆแบบนี้ค่ะ

 

3

 

ในเมนูก็จะมีให้เลือก ต๊อกบกกี 4แบบ คิดง่ายๆประมาณว่าเลือกน้ำซุปอ่ะค่ะ เหมือนเวลาที่เราไปทานชาบูชิ ก็จะมีแบบ น้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟอะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ

โดยที่ราคาจะอยู่ที่ 4,000 วอน ขนาดสำหรับทาน 1 คนค่ะ ถ้าต้องการเพิ่มเป็นแบบทาน 2 คน ก็ขีดไปสองขีด ตรงเมนูโดยที่ราคาก็จะเพิ่มไปทีละ 4,000 วอนค่ะ

เห็นคนเขาชอบสั่งแบบต๊อกบกกีชีสกันนะคะ โรยชีสลงไปสุดท้ายตอนที่ทุกอย่างเดือดแล้ว น่าทานมากค่ะ หลังจากที่เราเลือกเมนูต๊อกบกกีไปแล้ว

ว่าอยากให้ปรุงแบบไหน เราก็ยังสามารถเลือก Topping ได้อีกค่ะ ท็อปปิ้งก็จะมีพวก เส้นมาม่า, วุ้นเส้น, ชีส, เกี๊ยว, ปลาหมึก, หอย, โอเด้ง, ข้าวเปล่า,

ชุดข้าวพร้อมเครื่องปรุงที่จะเอามาผัดหลังทานเสร็จ ราคาของท็อปปิ้งส่วนใหญ่ก็ที่ละ 1,000 วอนค่ะ แต่ว่าชุดข้าวผัดเนี่ยที่ละ 1,500 วอน

 

5

 

6

 

หลังทานต๊อกบกกีเสร็จก็อย่าลืมเอาชุดข้าวผัดที่สั่งมา ไปผัดในกระทะคลุกกับน้ำซุปและผักที่เหลือนะคะ อร่อยค่ะ ^^ เมื่อของคาวหมดเรียบร้อยก็มาต่อค่ะ  เขาก็มีไอศครีม ฟรี เอาไว้บริการค่ะ

 

7

 

สุดท้ายมาดูวิธีการเดินทางกันดีกว่าค่ะ นั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานี ฮงแดอิพกู(홍대입구역) ออกตรงทางออกที่ 9 ดูตามรูปไปเลยค่ะ(เดินไกลหน่อยนะคะ) เดินเข้าซอยไปตามรูป ตรงไปเรื่อยๆเดินผ่านแยกที่มี  Coffee Bean ไปก่อนค่ะ จากนั้นจะเจอทางแยกถัดไป ให้เลี้ยวขวาค่ะ เดินไปเรื่อยๆจะผ่านร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้าเล็กๆหลายร้าน  เดินยาวไปตามทางเลยค่ะ

8.1

 

เดินตรงไปเรื่อยๆจนเจอทางแยกหน้าตาแบบนี้ค่ะ

 

9.1

 

10

 

เข้าซอยแล้วก็เดินตรงไปอีกค่ะ ยาวเลยค่ะ แต่มีร้านให้เดินดูไปเรื่อยๆ คงไม่เมื่อยเท่าไหร่ 555 สู้ๆนะคะ ตรงไปผ่าน  Nature Republic ผ่าน Etude House ตรงไปอีกพักเลยค่ะ จนมาเจอแยกที่มี 7-11 และ  ตึก KT &G ขนาบข้างแบบนี้ ให้เราข้ามถนนตรงทางข้ามเพื่อไปอีกฟากของถนนค่ะ ตรงหน้า7-11 จะมีทางข้าม เดินไปตามรูปแป็บเดียวก็ถึงร้านแล้วค่ะ เย้เย้

 

11

 

Excerpt from Naver, 박군네  즉석떡볶이