มาลงรีวิวร้านอาหารเกาหลีให้ได้อ่านกันค่ะ พอดีเมื่อวันก่อนได้ไปทานอาหารเกาหลีที่ร้านนี้มากับแจอินและเพื่อนๆอีกสองสามคน อีซึลชอบทานกุกผับ(국밥)ร้านนี้มากๆ ไปร้านนี้มาหลายครั้งแล้วค่ะแต่วันนี้พึ่งนึกได้ว่าเอามารีวิวให้อ่านกันดีกว่า ต้องขอสารภาพบาปก่อนเลย เพราะว่าอีซึลปกติไม่ทานเนื้อวัวค่ะ กุกผับ(국밥)เนี่ยเขาจะเป็นเหมือนต้มซุปออกรสจัดใส่เนื้อวัวหั่นเป็นลูกเต๋า ต้นหอม หัวไชเท้า รสเผ็ดหน่อยๆ คนไทยหลายคนถ้าลองแล้วคงชอบ เวลาสั่งเขาจะมีข้าวเปล่ามาให้เราด้วย 1ถ้วย แต่เราสั่งแบบคนเกาหลีไปเลยค่ะ ให้เขาช่วยใส่ข้าวลงไปในซุปให้เราเสร็จเลย ครั้งแรกเลยที่ทานกุกผับเนี่ยไม่ทราบค่ะว่าเป็นเนื้อ เพื่อนคนเกาหลีก็ไม่ได้บอก เขาคงลืมบอกเราอ่ะค่ะ เราก็มารู้ทีหลังตอนเห็นว่าสีของเนื้อสัตว์เนี่ยมันไม่น่าจะใช่หมูแน่ๆ แต่ว่าทำไงได้ลองซดน้ำไปแล้ว แหะๆ ก็เลยทานไปค่ะแต่ไม่ทานเนื้อวัวนะ แต่ก็ซดน้ำ งงมั๊ย 5555 เล่ามาซะยาว สรุปว่าบาปแหละค่ะ ㅠㅠ

ร้านนี้ชื่อร้านว่า ซ็อค-ชน(석촌) ที่ร้านใช้ชื่อภาษาอังกฤษของร้านว่า Zok Chon ตั้งอยู่ที่ตึก Time Square ตรงอโศกอ่ะค่ะ ตึกอยู่ตรงข้ามกับโรบินสัน รถไฟฟ้าอโศก ก็เดินมาตามทางเชื่อมไปทางที่จะไปโรบินสันเลยค่ะ สุดทางให้เลี้ยวซ้ายเข้าตึก Time Square แต่ถ้าเลี้ยวขวาไปก็เป็นโรบินสันค่ะ พอเข้ามาในตึกปุ๊บก็จะเห็นร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปไหนไกลทั้งสิ้น
사용자 삽입 이미지
ราคาอาหารของร้านนี้อีซึลว่าราคาประหยัดกว่าตอนที่ไปกินที่ร้านตรงสุขุมวิท 12 อีกนะ แต่ว่ายังไงแล้ว แต่ละร้านเขาก็จะมีจานขายต่างกันไป อีซึลก็ยังชอบบีบิมผับที่ร้านตรงโคเรียนทาวเลย ง่ายๆแค่ว่าอยากทานอะไร แล้วจานนั้นร้านไหนทำอร่อย ก็ไปร้านนั้นเลยค่ะ
사용자 삽입 이미지
ตอนนั่งดูเมนูเขาก็จะเอาจานช้อน ตะเกียบ ผ้าเช็ดมือมาให้เราครบคน สะอาดสะอ้านใช้ได้ค่ะ
사용자 삽입 이미지
เมื่อทุกคนสั่งอาหารกันครบแล้ว เขาก็จะเอาเครื่องเคียงมาวางเหมือนเคย ร้านนี้ก็มีเครื่องเคียงให้ 6 อย่าง อีซึลชอบทานถ้วยบนสุดซ้ายมือมากค่ะ มันฝรั่งใส่ชิกูวะ ส่วนแจอินก็ชอบถ้วยกลางแถวล่างค่ะ มันคือมะละกอ เอามาทำคล้ายๆกิมจิค่ะ
사용자 삽입 이미지
อาหารที่เราสั่งไปวันนี้ อย่างแรกคือ บีบิมผับจานร้อน(돌솥비빔밥) เขาก็จะมีโคชูจังถ้วยที่มีน้ำสีแดงๆนั่นอ่ะค่ะ มาให้เราเติมลงไป เพื่อคลุกกับข้าว เสริฟมาให้พร้อมน้ำซุปแบบนี้ ปกติถ้าไม่สั่งเขาจะใส่เนื้อวัวนะคะ แต่อันนี้เห็นแจอินสั่งให้เขาใช้เนื้อหมูแทนค่ะ  แจอินก็ไม่ทานเนื้อวัว ^^ ราคา 200บาท(รายการที่26 ในเมนูข้างบน)
사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지
จานต่อมาก็คือ แฮมุลพาจอน(해물파전) เป็นพาจอนทะเลค่ะ ไม่กรอบมากค่ะ ก็ใช้ได้ สั่งจานเล็กมาประมาณ 150 บาทมั้งคะ ถ้าจำไม่ผิด -_-”
사용자 삽입 이미지
มาถึงจานโปรดของอีซึลค่ะ มาร้านนี้ชอบสั่งแค่ กุกผับ(국밥) จานนี้เป็นเนื้อค่ะ เคยสั่งให้เขาใส่หมู เขาบอกว่าทำไม่ได้ค่ะ คงกลัวจะไม่อร่อยมั้งคะ(รายการที่24 ในเมนูข้างบน) จานนี้ราคา 220 บาท ใครทานเนื้อได้ลองสั่งมาทานกันดูนะคะ เผื่อถูกปากแล้วติดใจแบบอีซึล
사용자 삽입 이미지
พอทานอิ่มเรียกเก็บเงิน เขาก็จะมีน้ำชินนาม่อนมาเสริฟให้ค่ะ ทานหลังอาหาร สดชื่นดีนะคะ จัดกันไปคนละ 1แก้ว ใครติดใจเขาก็มีกรอกใส่ขวดน้ำดื่มขายค่ะ เอากลับไปทานที่บ้าน ขวดละ 30บาท อีซึลเคยซื้อกลับด้วย เยอะมั๊ยล่ะคะ 55555 งานนี้หมูมาแน่ๆ
사용자 삽입 이미지