อีซึลเคยบอกไปแล้วว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ slider ยังจำกันได้อยู่ใช่มั๊ยคะ วันนี้ก็มีที่น่าไปอีกที่มาฝากค่ะ เป็นสวนน้ำค่ะแต่ว่าอยู่ในร่มแล้วได้ยินว่าขนาดใหญ่มากๆ มีใครเคยไปมาแล้วบ้างช่วยยกมือกันนิดส์นึงนะคะ อยากไปบ้างจัง ฟังจากชื่อแล้วน่าจะอยู่ในเครือของบริษัท woongjin นะคะ บริษัทนี้เขาเป็นบริษัทเครื่องกรองน้ำชื่อดังของเกาหลีค่ะ ถ้าใครเคยไปตามบริษัทหรือบ้านของคนเกาหลี ก็น่าจะเคยเห็นว่าส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องน้ำแบบนี้อยู่ละค่ะ ในไทยเองก็มีค่ะ เขามาเปิดบริษัทในไทยด้วยค่ะ(เครื่องกรองน้ำนะคะ) ที่นี่มีชื่อว่า Woongjin Play ˚C(웅진플레이도시)  ตั้งอยู่ที่ คยองกีโด มีพื้นที่ 94,000 ตารางเมตร สวนน้ำ, สปา และเมืองหิมะ สามารถสนุกได้ทั้ง 4ฤดูกาลกันทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะหิมะตก หน้าร้อน หน้าฝน ก็มาเล่นได้ไม่มีปัญหาค่ะ มีแยกเป็นโซนสไลเดอร์สำหรับเด็กด้วยค่ะ ซึ่งจะปลออดภัยหน่อยค่ะ คือว่าระยะทางความยาวของสไลเดอร์ก็จะไม่ยาวและไม่แรงเท่าของผู้ใหญ่ แต่ยังไงก็คงต้องคอยตามดูอย่างใกล้ชิดแหละค่ะ เพราะว่าแหมอยู่กับน้ำแบบนี้ต้องระวังค่ะ อ้อได้ยินว่าข้างในมีจิมจิลบังด้วยค่ะ

사용자 삽입 이미지
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ไปลงสถานีพูแก(부개역) ออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 579,79  ไปลงที่สถานีโรงเรียนมัธยมบูพยองดีไซน์ควาฮัค(부평디자인과학고등학교)

ค่าตั๋ว : มีหลากหลายมากๆค่ะ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาด้วย ที่นี่เปิดให้บริการตอนกลางคืนด้วยค่ะ อีซึลเลยขอยกตัวอย่างราคาแค่คร่าวๆแล้วกันนะคะ ผู้ใหญ่ในที่นี้คือคนที่อายุ 13ปีขึ้นไป ต้องซื้อตั๋วผู้ใหญ่แล้วค่ะ

Water park & Spa แบบทั้งวัน(10.00-21.00) ผู้ใหญ่ 43,000 วอน  เด็ก 33,000 วอน
Water park & Spa ตั๋วรอบเย็น(17.00-21.00) ผู้ใหญ่ 26,000 วอน  เด็ก 20,000 วอน

Ski & Board แบบทั้งวัน(09.30-23.00) ผู้ใหญ่ 45,000 วอน  เด็ก 39,000 วอน

 

사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지사용자 삽입 이미지
ต่อไปลองมาดูแผนผังกันบ้างค่ะ

Water Park사용자 삽입 이미지
Spa
ปาก็น่าเข้าทีเดียวละค่ะ มีหลากหลายมากๆ ทั้ง couple foot massage, Aqua Bar, Wet Spa Bath, Fog Spa Bath
사용자 삽입 이미지
Snow사용자 삽입 이미지
Excerpt from YOUTUBE,Woongjin Play Doci