นี่ก็ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญ ลองดูนาฬิกาแฟชั่นอันนี้ก็น่ารักดีนะคะ แบรนด์เขามีชื่อว่า Valook เป็นนาฬิกาแฟชั่นที่ไม่มีเข็มบอกเวลา แต่จะแสดงผลเป็น LED จุด 2จุดบนหน้าจอ แทนเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเพื่อแสดงเวลา นอกจากนั้นไม่ต้องคอยเปลี่ยนถ่านค่ะ สำหรับคนที่มีนาฬิกาหลายเรือน จะทราบดีว่าน่าเบื่อมากตอนที่ต้องคอยเอาเรือนนี้เรือนนั้นไปเปลี่ยนถ่าน ที่สำคัญเปลืองตัง 555  นาฬิกานี้เป็นการผลิตแบบ  Hand made ด้วยนะคะ มาดูหน้าตานาฬิกากันเลยค่ะ

1

1.1

2

4

3

4.1

 

การชาจแบตนาฬิกา ก็ง่ายๆตามรูปข้างบนค่ะ  สาย USB เสียบทิ้งไว้ ชาจเสร็จก็อยู่ได้นาน 2-3อาทิตย์ค่ะ สายชาจก็หาซื้อได้ทั่วไป แม้จะเป็นนาฬิกาแฟชั่นแต่เท่าที่เห็นตัวจริงของนาฬิกาแล้ว ก็ดูงานและวัสดุใช้ได้เลยค่ะ ไม่ไก่กานะ ต่อมามาดูวิธีการอ่านเวลากันบ้างค่ะ จุดที่อยู่ใกล้กับตรงกลางของตัวนาฬิกา คือเข็มชั่วโมงค่ะ ส่วนอีกจุดที่อยู่ไกลออกไปจากกลางหน้าปัด คือเข็มนาที(แสดงเวลาเป็นหน่วย 5นาที) ปกติถ้าเราใส่นาฬิกาเอาไว้เฉยๆหน้าจอจะไม่แสดงเวลาหรืออะไรทั้งสิ้นค่ะ ถ้าอยากดูเวลาเราต้องเอานิ้วแตะหน้าจอเบาๆ 1ครั้ง เพื่อสั่งให้หน้าจอแสดงเวลาปัจจุบัน และสัมผัสเบาๆอีก 1ครั้งเพื่อให้หน้าจอดับลงค่ะ เป็นการสั่ง ON/OFF  หน้าจอนั่นเองค่ะ

นอกจากแสดงเวลาแล้วหน้าจอจะโชว์ไฟแบบ Random ได้โดยการที่เอานิ้วสัมผัสหน้าจอค้างเอาไว้นานเกินกว่า 4วินาทีค่ะ หรือถ้าอยากจะใช้ฟังชั่น roulette แบบที่คนเกาหลีเขาชอบเอาไว้ใช้เล่นตอนดื่มเหล้าละก็ ให้สัมผัสหน้าจอค้างไว้ 2วินาที แต่ไม่นานเกิน 4วินาทีนะคะ หน้าจอก็จะหมุนๆ แล้วไฟหยุดค้างค่ะ ไฟหยุดที่ตรงไหนคนนั้นก็ดื่มโล้ดค่ะ อิอิ มาดูรูปแบบและสีต่างๆของนาฬิกากันค่ะ

5

9

8

7

6

ชอบสีไหน แบบไหนกันบ้างมั้ย อิอิ ส่วนราคาที่เกาหลีขายอยู่ประมาณ 2พันกว่าบาทค่ะ  (7หมื่น วอน)

 

ถ้าใครอยากได้สีไหนลองส่งข้อความทางเฟสบุ๊ค หรือเมลมาถามได้นะคะ บางสีต้องสั่ง บางสีมีพร้อมส่งค่ะ  ราคาเรือนละ 1,700 บาท รวมค่าจัดส่งแบบ EMS นะคะ

แต่ตอนนี้ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้วเราจึงมีโปรโมชั่นค่ะ ถ้าสั่งเป็นคู่ 2เรือน ราคาจะอยู่ที่ คู่ละ 3,000 บาท รวมค่าส่งค่ะ (ราคานี้สำหรับท่านที่สั่งภายในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557)

20140211_150047